Lăng kính báo chí
 
         

490,000 vnđ

Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam
Tác Giả: Giản Thanh Sơn


Giản Thanh Sơn là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh hiếm hoi ở Việt Nam có cơ hội được bay nhiều trên các chuyến bay đặc biệt để thu vào ống kính của mình những hòn đảo ngoài khơi xa Tổ quốc. Bộ sách ảnh “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” là tập hợp những bức ảnh được chụp trong hàng chục năm qua từ những lần bay như thế của Giản Thanh Sơn. Với 445 hình ảnh được chọn lọc “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” đã bao quát gần như trọn vẹn những hùng vĩ, những sắc màu và cả những trạng thái ánh sáng đi qua một miền xanh thẳm của cây xanh và trùng dương. Thông qua sách ảnh, tác giả muốn gửi một thông điệp đến bạn bè thế giới về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tiềm năng kinh tế, du lịch và về môi trường thiên nhiên của Việt Nam. Cuốn sách được ví như một cuốn dư địa chí về đảo và bờ biển Việt Nam bằng hình với các chú thích, chỉ dẫn chi tiết. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

         

45,000 vnđ

Chuyện thời bao cấp tập 2
Tác Giả: Nhiều tác giả


Thời bao cấp, một nhà thơ đã viết đại ý: khi con sinh ra, bố phải chạy xin mười mấy con dấu vuông, tròn. Đầu tiên là xin giấy chứng sinh ở trạm xá xã, rồi lên Uỷ ban nhân dân làm giấy khai sinh. Tiếp đó, xin thêm mấy cái giấy giới thiệu của cơ quan người mẹ, rồi mang từng ấy thứ giấy lên công an huyện và các phòng Thương nghiệp, phòng Lương thực… để nhập hộ khẩu và xin cấp tiêu chuẩn lương thực, tiêu chuẩn mua vải làm tã lót cho trẻ sơ sinh và các tiêu chuẩn khác của sản phụ, kể cả vải màn, cùng các loại tem phiếu thực phẩm cho trẻ. Bao nhiêu “Chuyện thời bao cấp”, đối với những người trong cuộc, bây giờ kể lại cho nhau nghe, vẫn cười ra nước mắt. Cực thì cực thật, nhưng đó là một thời không thể làm khác và nó đã để lại những dấu ấn khó quên, với nhiều kỷ niệm vui buồn về nhân tình thế thái. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

         

23,000 vnđ

Thế giới ngầm casino
Tác Giả: Nhà xuất bản Thông tấn


Những sòng bài dù lớn hay nhỏ, tạm bợ hay hoành tráng từ lâu luôn hấp dẫn đối với những người có máu đỏ đen. Họ hăm hở đến đây để được quay cuồng, sấp ngửa với những vòng quay may rủi. Những lá bài có thể làm cho một con người trở thành tỉ phú chỉ sau một đêm, nhưng cũng có khi làm cho người ta sạt nghiệp chỉ trong tích tắc. Đến với thế giới này là đến với muôn nghìn khuôn mặt, muôn nghìn trạng thái: khi hả hê sung sướng, khi thất thần cay đắng, khi nuối tiếc tột độ… nhưng rồi cuối cùng tất cả cũng vẫn lại lao vào cuộc cống nạp để nuôi sống cả một bộ máy phục vụ cho công nghệ đỏ đen… Đằng sau cái thế giới đầy ma lực này có biết bao nhiêu điều bí ẩn mà người ngoài cuộc muốn tìm hiểu: từ cuộc đời của những ông trùm – chủ của các sòng bạc đến cái cách mà nó tồn tại, móc túi người chơi và số phận của những người phục vụ trong cái guồng quay ấy…

         

45,000 vnđ

Những bí ẩn thế kỷ tập 2
Tác Giả: Nhà xuất bản Thông tấn


Thế giới quanh ta có biết bao điều bí ẩn mà cho đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Ngay trong bản thân con người cũng có những điều kỳ lạ như khả năng linh cảm trước khi chết, khả năng tự cháy cơ thể… Rồi câu chuyện về những lời nguyền đáng sợ của các Faraon… Những câu chuyện ly kỳ hấp dẫn về những hiện tượng còn trong vòng “bí ẩn” khiến bạn không thể rời mắt khỏi những trang sách.

 
  • Ra mắt sách Vị thế Việt Nam
  • Lãnh tụ Cuba Fidel Castro: 'Kỳ…
  • NXB Thông Tấn 15 năm một chặng…
  • Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập…
Tổng Giám đốc TTXVN chúc mừng NXBTT
An error has occurred. Error: AdvertisingSlide is currently unavailable.
Hợp tác xuất bản