NewBooksList

Lăng kính báo chí
 
         

162,000 vnđ

Trong tận cùng hang ổ
Tác Giả: Đỗ Doãn Hoàng


"Cần phải khẳng định rằng: Không nghi ngờ gì nữa, nhiều năm qua Đỗ Doãn Hoàng là một cây bút phóng sự điều tra khách quan, trung thực, tài ba, nổi tiếng toàn quốc. Anh được những người bị nạn, người oan ức, người nghèo và bạn đọc tin cậy, nể phục. Họ trông mong vào anh để giải nỗi oan, để đi tìm lại công lý, để thay đổi số phận. anh tư duy và hành động không chỉ bằng phẩm chất của một nhà báo giàu bản lĩnh, thấy bất bình chẩng tha, mà còn là một nhà văn với trái tim nhân ái muốn cúi xuống và biết cúi xuống để nâng đỡ các thân phận yếu ớt, nhỏ bé cay đưangs không có khả năng phòng vệ trước sức mạnh của cái ác. Họ trông cậy vào anh với niềm tin hiếm hoi (vốn đã thành xa xỉ ở cái thời bát nháo, nhố nhăng làm lệch chuẩn đạo đức và mỹ học). Anh làm việc bằng kỹ năng của một nhà báo sắc sảo, nhưng cũng hành động như một sĩ quan an ninh điều tra giàu kinh nghiệm. "

         

490,000 vnđ

Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam
Tác Giả: Giản Thanh Sơn


Giản Thanh Sơn là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh hiếm hoi ở Việt Nam có cơ hội được bay nhiều trên các chuyến bay đặc biệt để thu vào ống kính của mình những hòn đảo ngoài khơi xa Tổ quốc. Bộ sách ảnh “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” là tập hợp những bức ảnh được chụp trong hàng chục năm qua từ những lần bay như thế của Giản Thanh Sơn. Với 445 hình ảnh được chọn lọc “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” đã bao quát gần như trọn vẹn những hùng vĩ, những sắc màu và cả những trạng thái ánh sáng đi qua một miền xanh thẳm của cây xanh và trùng dương. Thông qua sách ảnh, tác giả muốn gửi một thông điệp đến bạn bè thế giới về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về tiềm năng kinh tế, du lịch và về môi trường thiên nhiên của Việt Nam. Cuốn sách được ví như một cuốn dư địa chí về đảo và bờ biển Việt Nam bằng hình với các chú thích, chỉ dẫn chi tiết. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

         

45,000 vnđ

Chuyện thời bao cấp tập 2
Tác Giả: Nhiều tác giả


Thời bao cấp, một nhà thơ đã viết đại ý: khi con sinh ra, bố phải chạy xin mười mấy con dấu vuông, tròn. Đầu tiên là xin giấy chứng sinh ở trạm xá xã, rồi lên Uỷ ban nhân dân làm giấy khai sinh. Tiếp đó, xin thêm mấy cái giấy giới thiệu của cơ quan người mẹ, rồi mang từng ấy thứ giấy lên công an huyện và các phòng Thương nghiệp, phòng Lương thực… để nhập hộ khẩu và xin cấp tiêu chuẩn lương thực, tiêu chuẩn mua vải làm tã lót cho trẻ sơ sinh và các tiêu chuẩn khác của sản phụ, kể cả vải màn, cùng các loại tem phiếu thực phẩm cho trẻ. Bao nhiêu “Chuyện thời bao cấp”, đối với những người trong cuộc, bây giờ kể lại cho nhau nghe, vẫn cười ra nước mắt. Cực thì cực thật, nhưng đó là một thời không thể làm khác và nó đã để lại những dấu ấn khó quên, với nhiều kỷ niệm vui buồn về nhân tình thế thái. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

         

19,000 vnđ

Paparazzi – Nghề săn ảnh
Tác Giả: Nhà xuất bản Thông tấn


Paparazzi – một từ mới được biết đến từ nửa cuối của thế kỷ XX nhưng thường xuyên được nhắc tới trên các phương tiện truyền thông toàn cầu. Từ cái chết của công nương Diana cho tới hàng loạt các vụ tai nạn giao thông mà nạn nhân là những người nổi tiếng đều có nguyên nhân là sự săn đuổi và đeo bám quyết liệt của paparazzi. Nhiều tờ báo chính thống lên án, nhiều ngôi sao tìm cách trả đũa, cả thế giới nhìn cánh paparazzi với cái nhìn thiếu thiện cảm nhưng paparazzi vẫn đang tồn tại và ngày càng lớn mạnh. Làm thế nào để có những bức ảnh “triệu đô” mà không phải trả những cái giá quá đắt, làm thế nào để có thể hành nghề dễ dàng mà vẫn tránh khỏi việc đối mặt với luật pháp và làm thế nào mà các paparazzi nắm được lịch trình chi tiết mọi hoạt động của những người nổi tiếng để có thể chụp những tấm ảnh độc cho riêng mình…

 

Right Videos

  • Giới thiệu sách ảnh “90 năm Đảng…
  • Giới thiệu sách ảnh 50 năm thực…
  • Giới thiệu sách Ký ức thời bao cấp
  • Ra mắt sách Vị thế Việt Nam

AdvertisingSlide

Tổng Giám đốc TTXVN chúc mừng NXBTT

AdvertisingSlide

An error has occurred. Error: AdvertisingSlide is currently unavailable.

AdvertisingSlide

Hợp tác xuất bản