NewBooksList

Sách ảnh
         

390,000 vnđ

The Charm of Vietnam
Tác Giả: Hoàng Minh Quốc


Hơn 160 ảnh chọn lựa từ hàng trăm ngàn ảnh được chụp từ trên khắp các nẻo đường Việt Nam, hợp thành một bức tranh sinh động về một Việt Nam quyến rũ. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

         

290,000 vnđ

Người Hà Nhì ở Việt Nam
Tác Giả: Nhà xuất bản Thông tấn


Hà Nhì là một dân tộc thiểu số cư trú tập trung ở các huyện Mường Tè, Phong Thổ (Lai Châu), Bát Xát (Lào Cai), thuộc ngữ hệ Tạng - Miến có số dân tương đối đông ở Việt Nam đã trải qua cả một lịch sử di dân và định cư lâu dài, bền bỉ để vào cư trú ở Việt Nam. “Người Hà Nhì ở Việt Nam” là một cuốn sách nằm trong bộ sách về 54 dân tộc Việt Nam, do Nhà xuất bản Thông Tấn biên soạn và xuất bản nhằm giới thiệu quảng bá những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc Hà Nhì, một dân tộc mà cho đến nay vẫn còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn các giá trị văn hoá truyền thống. Cuốn sách được chia làm 5 phần: Nguồn gốc và phân bố dân cư, Y phục và trang sức, Bản làng và nhà cửa, Nguồn sống, Phong tục và lễ hội với hàng trăm bức ảnh về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như các lễ hội tiêu biểu của dân tộc Hà Nhì, những bài viết ngắn gọn súc tích của các nhà dân tộc học sẽ góp phần cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về những giá trị và đóng góp của dân tộc này trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

         

290,000 vnđ

Người Co Tu ở Việt Nam
Tác Giả: Nhà xuất bản Thông tấn


Cơ Tu là một dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở khu vực Trường Sơn – Tây Nguyên mà trong quá trình hình thành và phát triển vẫn còn lưu giữ được khá đầy đủ bản sắc văn hoá của mình. Những giá trị văn hoá vật thể và phi vật thể của dân tộc Cơ Tu góp phần làm phong phú thêm những giá trị văn hoá của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, thu hút được nhiều sự quan tâm nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước. Cuốn sách “Người Cơ Tu ở Việt Nam” được trình bày theo từng chủ đề vố những hình ảnh, tư liệu, bài viết ngắn gọn, súc tích giúp bạn đọc có thể hiểu thêm về cội nguồn, quá trình phát triển, đặc biệt là vốn văn hoá truyền thống lâu đời, đặc sắc của dân tộc Cơ Tu như kiến trúc nhà gwowl, nhà moong, như điệu múa tung tung ya yá của các chàng trai, cô gái trong ngày lễ ăn mừng lúa mới, lễ kết nghĩa anh em, như những món ăn dân gian nấu trong ống tre, như tiếng đàn trầm bổng phát ra từ những nhạc cụ đàn abel, đàn tưl độc đáo…

         

0 vnđ

Mỹ thuật dân tộc và miền núi
Tác Giả: Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam


Cuốn sách là tập hợp của hơn 200 tác phẩm tranh, tượng chuyển tải thông điệp Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống văn hóa và lịch sử Cách mạng, là nơi sinh sống của cộng đồng 54 dân tộc anh em đoàn kết cùng nhau chung tay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là niềm tự hào, là đề tài sáng tác lớn của văn nghệ sĩ cả nước. Các họa sĩ, nhà điêu khắc, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt nam qua các chuyến đi thực tế, trải nghiệm, các đợt tập huấn nghiệp vụ, hưởng ứng cuộc vận động sáng tác "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã tạo ra nhiều tác phẩm tranh. tượng với nhiều chất liệu, thể loại, đa dạng và phong phú. Cuốn sách cũng là sản phẩm văn hóa xuất bản nhân Đại hội lần thứ VI tháng 11 năm 2019 của Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Right Videos

  • Quảng cáo sách Những bóng hồng…
  • Giới thiệu sách ảnh "Hồ Chí Minh…
  • Giới thiệu sách ảnh “90 năm Đảng…
  • Giới thiệu sách ảnh 50 năm thực…

AdvertisingSlide

Tổng Giám đốc TTXVN chúc mừng NXBTT

AdvertisingSlide

An error has occurred. Error: AdvertisingSlide is currently unavailable.

AdvertisingSlide

Hợp tác xuất bản