NewBooksList

Sách giáo dục
 
         

95,000 vnđ

Đi tìm điển tích thành ngữ
Tác Giả: Tiêu Hà Minh


Hằng ngày, trong quan hệ giao tiếp, người Việt Nam thường sử dụng thành ngữ, tục ngữ để vận vào lời ăn tiếng nói của mình nhằm minh họa, nhấn mạnh một sự vật, sự việc hoặc hiện tượng đang nói đến. Tuy nhiên, trong thực tế, không ít người chưa hiểu thấu đáo thành ngữ, tục ngữ. Người ta chỉ biết ở phạm vi nghĩa bóng chứ chưa hiểu được cái gốc của nó từ đâu. Vậy nên, hiểu nghĩa bóng của thành ngữ, tục ngữ để vận dụng vào việc nói và viết là cần nhưng không kém phần quan trọng là nên hiểu rõ gốc tích, tức là gần nghĩa đen của nó. Cuốn sách “Đi tìm điển tích thành ngữ” tập hợp những điển tích thành ngữ, tục ngữ chọn lọc với mục đích đi tìm nghĩa đen, nghĩa xuất phát của thành ngữ, tục ngữ. Cái hay, cái độc đáo của nghĩa đen là mượn vật thật, mượn đặc điểm vốn có của vật để xây dựng nên thành ngữ, tục ngữ, và có khi lại đúc kết từ thành ngữ, tục ngữ để nói lên chuyện.

         

130,000 vnđ

Bí mật người Do Thái dạy con làm giàu
Tác Giả: Mordecai Nadav


Bằng tâm huyết muốn truyền đạt những tinh hoa của giáo dục Do Thái, cuốn sách bao gồm 11 chương sẽ nói lên tất cả sự cố gắng của cặp vợ chồng đang sống và làm việc tại đất nước của những con người thông minh muốn tặng cho các gia đình để cùng họ sớm hoàn thành tâm nguyện của mình là: Nên giáo dục trẻ một cách khoa học. Với lối kể chuyện giản dị và gần gũi, tác giả muốn mang đến cho người đọc những chia sẻ cần thiết trong việc nuôi dạy con cái thành tài mà dân tộc Do Thái đã đạt được. Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

         

110,000 vnđ

500 câu hỏi đáp về biển, đảo Việt Nam
Tác Giả: Hà Nguyễn


Từ lâu, biển đảo đã trở thành một phần không thể tách rời của lịch sử và văn hóa Việt Nam. Bởi vậy, đối với mỗi người Việt Nam hôm nay, hiểu biết kỹ lưỡng về biển đảo quê hương cũng cần thiết như hiểu biết một người thân. Với mong muốn có thể làm một nhịp cầu nối liền bạn đọc về với biển đảo quê hương, Nhà xuất bản Thông tấn trân trọng giới thiệu tập sách “500 câu hỏi – đáp về biển, đảo Việt Nam” đến tay bạn đọc. Cuốn sách cung cấp cho độc giả những tri thức cơ bản và cập nhật nhất về những vấn đề liên quan đến biển đảo quê hương. Đọc sách, các bạn sẽ có được nhiều những tri thức vừa tổng hợp, vừa cụ thể, vừa bao quát, vừa chi tiết về biển, đảo Việt Nam. Người đọc sẽ được cung cấp những thông tin cơ bản về pháp lý, từ các quy định của luật pháp quốc tế về biển đã được cộng đồng quốc tế ký kết cách đây hơn 30 năm cho đến những điều luật cơ bản của Luật biển Việt Nam mới được thông qua... Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc!

         

125,000 vnđ

Phải đúng Trái sai
Tác Giả: Michael SANDEL


Quyết liệt, dễ hiểu và đầy tính nhân văn, cuốn sách này thực sự là một cuốn sách làm thay đổi người đọc... Trân trọng và giới thiệu cuốn sách quý cùng bạn đọc!

 

Right Videos

  • Giới thiệu sách ảnh “90 năm Đảng…
  • Giới thiệu sách ảnh 50 năm thực…
  • Giới thiệu sách Ký ức thời bao cấp
  • Ra mắt sách Vị thế Việt Nam

AdvertisingSlide

Tổng Giám đốc TTXVN chúc mừng NXBTT

AdvertisingSlide

An error has occurred. Error: AdvertisingSlide is currently unavailable.

AdvertisingSlide

Hợp tác xuất bản